Tin tức

Bệnh Viện nên thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp vì nạn móc túi

Kẻ gian bệnh viện móc túi 'nhanh như chớp'

Một người đàn ông còn lấn hẳn vào người khiến tôi muốn ngã. Bỗng cảm giác túi nhẹ hẳn đi, tôi nhìn xuống thấy miệng túi đã mở và thò tay vào thì không thấy cái bóp đâu nữa rồi.

7h30 sáng 23/3, sau khi đưa con đi học, tôi đến một bệnh viện ở trung tâm TP HCM để khám da liễu.

Vào đến khu nhận bệnh, nghe trên loa hướng dẫn nếu khám thường thì đóng 40.000 đồng, khám nhanh đóng 80.000 đồng. Tôi móc bóp (ví) trong túi xách ra, lấy 100.000 đồng rồi lại cất bóp vào túi, đi về hướng thu ngân.

Lúc mới đến, quanh tôi chỉ khoảng 4 đến 5 người nhưng đứng có khoảng cách. Nhưng sau khi lấy tiền và cất bóp vào túi xách, tự nhiên người đâu đổ về phía tôi đông bất thường, chen lấn, xô đẩy tôi.

Một người đàn ông còn lấn hẳn vào người khiến tôi muốn ngã. Bỗng cảm giác túi nhẹ hẳn đi, tôi nhìn xuống thấy miệng túi đã mở và thò tay vào thì không thấy cái bóp đâu nữa rồi. Sự việc xảy ra chỉ khoảng vài giây.

Tôi hoảng hốt la lên “có kẻ móc túi, tôi bị mất bóp rồi”. Tôi ra khỏi đám đông, vẫn chưa hết bần thần.

Toàn bộ sự việc diễn ra từ lúc tôi vào đến khu khám bệnh đến lúc bị mất đồ có lẽ chỉ khoảng 5 phút.

Phần vì tiếc của, phần vì lo bao nhiêu giấy tờ xe, CMND, bảo hiểm, thẻ các loại mất hết, tôi chẳng còn tâm trí đâu mà khám bệnh. Mà nếu khám cũng chẳng có tiền mua thuốc.

Tôi đi loanh quanh và quay ra cổng thì thấy khoảng 5-6 nhân viên bảo vệ, trong khi khu khám bệnh đông bệnh nhân cần sự bảo vệ thì chẳng có nhân viên nào ở đó.

Sau khi nghe tôi trình báo sự việc, nhân viên bảo vệ chỉ hướng dẫn tôi ghi lại họ tên và số điện thoại để nếu may ra, có thông tin gì họ sẽ gọi.

Cùng lúc đó, cũng có một người đàn ông đến trình bảo vệ, tình trạng giống như tôi.
Chỉ trong vòng vài phút vào đầu buổi sáng ở bệnh viện này mà có 2 người bị móc túi. Vậy cả ngày là bao nhiêu trường hợp, và 1 tuần, 1 tháng… là bao nhiêu?

Nạn trộm cắp ở đây có lẽ đã bình thường đến nỗi, khi thấy tôi la lên và hốt hoảng vì mất đồ, nhân viên bệnh viện quanh đó thấy nhưng chẳng ai hỏi han điều gì.

Đành rằng mỗi người phải tự biết bảo vệ lấy mình ở chỗ đông người. Nhưng đây là một nơi có sự tổ chức quản lý, có bảo vệ, có cơ quan chức năng mà sao những kẻ móc túi, trộm cắp lại "đông như rươi" vây quanh ta? Thật buồn.

Qua Sự việc trên chúng ta thấy những bệnh viện cần thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp có uy tín và thương hiệu lâu năm chư ko nên tự tổ chức bảo vệ nội bộ và thuê những công ty không có thương hiệu,uy tín,chất lượng,hiệu quả...

Share