Chi Phí Để Thuê Bảo Vệ 2013

Chi Phí Để Thuê Bảo Vệ 2013 

Tuy nhiên loại hình dịch vụ bảo vệ này không mới mẻ nhưng giá cả thì không ít người quan tâm nhưng không biết với nhu cầu của mình thì sẽ phải bỏ ra chi phí bao nhiêu để thuê bảo vệ . Sau đây là những bảng giá chi phí tham khảo có các hình thức bảo vệ 2

Chi Phí Để Thuê Bảo Vệ 2013

Nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ phát triển cực mạnh trong xã hội hiện nay . Sự xuất hiện của các nhân viên bảo vệ trở nên quan trọng . Bạn sẽ cảm thấy an tâm và uy tín hơn khi ở đâu đó hoặc đến một khu vực , một công ty hay các quán ăn nhà hàng .Cửa hàng hay siêu thị có sự xuất hiện của các nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp .

Năm 2013 khi nghị định mới về sự thành lập về các công ty bảo vệ được triển khai mạnh mẽ nhằm nâng cao chất lượng của các công ty bảo vệ . Về mặt đào tạo bảo vệ và trách nhiệm cung cấp dịch vụ bảo vệ được đảm bảo .
Chi phí thuê dịch vụ bảo vệ
Tuy nhiên loại hình dịch vụ bảo vệ này không mới mẻ nhưng giá cả thì không ít người quan tâm nhưng không biết với nhu cầu của mình thì sẽ phải bỏ ra chi phí bao nhiêu để thuê bảo vệ .

Sau đây là những bảng giá chi phí tham khảo có các hình thức bảo vệ cho mọi người tham khảo :

1 . Thuê nhân viên bảo vệ các mục tiêu cố định ít độ phức tạp cho các quy mô nhỏ :

Nếu bạn có nhu cầu như trên như thuê ít nhân viên bảo vệ cho các quán cafe nhỏ, bảo vệ các quán ăn mô hình nhỏ ,bảo vệ công ty nhỏ ..v.....v... bạn có thể đặt vấn đề với các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ cung cấp cho bạn loại hình dịch vụ bảo vệ đơn dản bỏ tiền thuê một đến hai nhân viên bảo vệ với chi phí từ 7 triệu đến 10 triệu cho một nhân viên bảo vệ 24/24 h .
Đã bao gồm thuế GTGT ,bảo hiểm ,chi phí dụng cụ bảo vệ,đồng phục bảo vệ ,không tính ngày lễ hay thường và hưởng 100% các ưu đãi về bảo hiểm tài sản,trách nhiệm và đội hỗ trợ khi gặp sự cố .
2 .Chi phí thuê nhân viên bảo vệ với các mục tiêu cố định phức tạp quy mô lớn :

Các quy mô lớn như bảo vệ ngân hàng , các tụ điểm phức tạp như bảo vệ quán bar ,vũ trường .
điểm tổ chức sự kiện ..v....v... Bạn nên thuê mô hình bảo vệ chuyên nghiệp cho theo đúng nhu cầu . sau khi xem xét điều kiện và nhu cầu của bạn các công ty bảo vệ sẽ đưa ra loại hình đảm bảo được an ninh cho bạn như số lượng bảo vệ ,kế hoạch bảo vệ,cần đến tự tuần tra và các thiết bị an ninh như camera bảo vệ ..v..... các vũ khí quân dụng .với giá cả trung bình khoảng 10tr -14 triệu / 1 nhân viên  bảo vệ được đào tạo chuyên nghiệp và am hiểu và loại hình bảo vệ cần cung ứng .


3.Chi phí thuê bảo vệ cho các mục tiêu di động

 Với các mục tiêu di động như : bảo vệ con cái ,bảo vệ yêu nhân ,bảo vệ thương nhân ,bảo vệ người nổi tiếng . Với số lượng vệ sĩ không nhiều nhưng lại yêu cầu kinh nghiệp cực cao để đổi phó nhanh trong mọi điều kiện .Giá cung cấp nhân viên bảo vệ sẽ cao hơn . khoảng 12tr -18tr / nhân viên bảo vệ .
 


4. Các loại dịch vụ bảo vệ đặc biệt :

Với các loại nhu cầu bảo vệ đặc biệt như bảo vệ tiền bạc ,hộ tống di chuyển vật dụng quý ,người quan trọng sẽ có những mô hình cung ứng đặc biệt liên hệ các công ty bảo vệ uy tín để đảm bảo quyền lợi khách hàng 

Mức chi phí thuê bảo vệ chỉ mang tính tham khảo tùy vào nhu cầu điều kiện bảo vệ 12/24 hay 24/24/7 mà mức giá sẽ thay đổi tuy nhiên dù là loại hình dịch vụ nào khách hàng cũng đã được tính toàn bộ chi phí dịch vụ và bảo hiểm .Luôn có đội cung ứng khẩn cấp khi có sự cố sảy ra .
Share

Nhóm phụ nữ ăn cắp ở siêu thị sa lưới

Nhóm phụ nữ ăn cắp ở siêu thị sa lưới

Nghe tin siêu thị Big C Bình Dương liên tục mất đồ, các "hiệp sĩ" đã mai phục và tóm được băng phụ nữ chuyên làm việc này.
 
 
 
Nhóm hai ngón (ngồi) cùng tang vật
Nhóm hai ngón (ngồi) cùng tang vật
 
Lúc 10 giờ ngày 5/5, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, Hồ Duy Tân, Thạch Đạt, phối hợp cùng Huỳnh Thanh Hải, Trần Hửu Hải, Ngô Trung Thành thuộc CLB PCTP phường Phú Lợi giả xe ôm mai phục gần khu vực. Đến 12 giờ cùng ngày, các anh phát hiện 1 chiếc xe taxi chở 1 thanh niên và 6 phụ nữ đi vào siêu thị có dấu hiệu nghi vấn. Đến 14 giờ, 6 người đàn bà đi bộ ra ngoài đường Đại Lộ Bình Dương, cơ thể họ bỗng dưng to lớn bất thường, tại con hẻm nhỏ gần siêu thị, các ả nhanh chóng lôi bên trong quần áo ra gồm sữa và các món đồ đắt tiền khác…

Tại cơ quan công an phường Hiệp Thành, lần lượt khai nhận gồm Vũ Thị Hợp (SN 1956), Nguyễn Thị Mỹ (SN 1972), Nguyễn Thị Hương (SN 1972), Nguyễn Thị Phương (SN 1967) cùng ngụ ở Hải Phòng, Hồ Thị Hương (SN 1956), Đoàn Thị Tâm (SN 1967), Nguyễn Hữu Minh (SN 1978) cùng ngụ tỉnh Vĩnh Phúc, tang vật các đối tượng trên 10 triệu đồng.

Hiện vụ việc công an Phường Hiệp Thành điều tra làm rõ.

Share

Mốt Thuê Vệ Sĩ Riêng Tại Sài Gòn

Mốt... vệ sĩ riêng

- Trước đây, chuyện thuê vệ sĩ riêng để bảo vệ thường chỉ phổ biến trong giới “đại gia”, các VIP... hoặc ít ra cũng là những người lắm tiền nhiều của. Nhưng bây giờ, chuyện thuê vệ sĩ riêng đang trở thành mốt khi những người chỉ có mức sống “thường thường bậc trung” và cả những nông dân mới bán đất cũng bỏ tiền ra thuê vệ sĩ từ các công ty bảo vệ để được bảo vệ....

Dạo này, mỗi khi xuất hiện trước đám đông hay đi dự tiệc, họp mặt bạn bè, thậm chí đi nhậu..., người ta thấy đứng kè kè cạnh ông T.M.H., chủ quán phở HA trên đường Lý Thường Kiệt (quận Tân Bình, TP.HCM), là một chàng trai lực lưỡng trông rất ngầu. “Vệ sĩ riêng của tôi đấy” - ông H. giới thiệu đầy hãnh diện.

Mốt

Ông H. quyết định thuê hẳn một vệ sĩ riêng từ một công ty dịch vụ bảo vệ  cách đây bốn tháng với giá 11 triệu đồng/tháng. Lý do ông H. đưa ra để thuyết phục gia đình cũng như giải thích với bạn bè về việc thuê vệ sĩ riêng thật đơn giản: cách đây ít lâu ông từng nhận được một vài tin nhắn đe dọa tính mạng mà ông nghi ngờ có thể từ “đối thủ”... bán phở cạnh tranh của mình.

“Thời buổi làm ăn khó khăn này khó ai có thể lường trước những kẻ thù ẩn mặt. Chẳng thà chịu tốn kém chút đỉnh mà an toàn tính mạng” - ông H. bảo. Nhưng đôi lần nhậu say, ông mới tâm sự thật lòng rằng ông thuê vệ sĩ vì cả nhóm bạn ông chơi chung gần chục người ai cũng có vệ sĩ riêng để bảo vệ.

Ông H. bảo bây giờ người ta không chỉ chứng tỏ “đẳng cấp” với nhau ở chuyện sắm một chiếc xe hơi, mua một miếng đất vùng ven hay căn nhà mặt tiền... mà còn ở việc có hay không có vệ sĩ riêng. “Chẳng lẽ mình lại không bằng bạn bè. Đi đâu cũng có vệ sĩ đi kèm trông oách lăm. Thôi kệ, chịu tốn kém nhưng nở mặt nở mày, cái gì cũng có giá của nó cả...” - ông H. nói.

Theo ông H., nhóm bạn ông có người là chủ cửa hàng buôn bán vật liệu xây dựng, chủ quán cà phê, buôn bán bất động sản, lại cũng có người ở nhà cho thuê xe du lịch..., thu nhập chỉ ngót nghét 30-40 triệu đồng/tháng mà vẫn thuê vệ sĩ riêng được còn ông tại sao không! Nhưng xem ra cái khoản “tốn kém chút đỉnh” vì thuê vệ sĩ lên đến chục triệu đồng của ông cũng không đơn giản chút nào vì sau khi “cân đối thu chi”, khoản thu nhập dư ra từ tiền bán phở hằng tháng để cất vào quỹ gia đình bị teo tóp đáng kể. Vợ ông trong dạ cũng héo hon nhưng bấm bụng cho vui lòng chồng.

Theo hợp đồng được ký kết, người vệ sĩ riêng này luôn túc trực bên ông H. 24/24 giờ mỗi ngày, bảy ngày trong tuần. Có nghĩa tất cả thời gian đi lại, ăn ngủ, nghỉ, gặp gỡ bạn bè... của ông H. đều nằm trong tầm bảo vệ của vệ sĩ. Ngay cả lúc ông H. đứng nấu phở, vệ sĩ của ông cũng âm thầm đứng trong một góc tường săm soi quan sát... khách.

Ông L.K.M., nhà bên khu vực Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM) vừa nhận tiền đền bù gần 20 tỉ đồng, nói: “Số tiền lớn quá, tuy đã gửi ngân hàng rồi nhưng tôi vẫn không yên tâm. Lỡ bọn xấu đe dọa, bắt cóc tống tiền mình thì sao”. Vậy là ông M. đến ngay Công ty bảo vệ Chính Nghĩa ký hợp đồng thuê một vệ sĩ. Để trông giống “yếu nhân”, ông M. tậu một chiếc xe hơi đời mới trị giá 1 tỉ đồng cùng tài xế riêng cũng là nhân bảo vệ Chính Nghĩa. Khi đến bất kỳ chỗ nào, ông vừa bước xuống xe là cạnh bên có một vệ sĩ cao to đeo kính đen trông rất oách.

Bạn thân của ông M., ông T.V.B., nông dân ở Long Thạnh Mỹ, quận 9, vừa bán đất được hơn chục tỉ đồng cũng không chịu kém cạnh. Ông này vừa thuê vệ sĩ riêng với giá 12 triệu đồng/tháng.

Trước đây ông B. sống bằng nghề nông, từ dạo bán đất, có tiền rủng rỉnh và cũng chẳng còn công việc gì để làm, thời gian mỗi ngày của ông B. chủ yếu dùng vào việc đi cà phê cà pháo với bạn bè và gầy độ nhậu. Do vậy, vệ sĩ riêng của ông B. khá nhàn hạ, chủ yếu chỉ đi vòng vòng bảo vệ thân chủ ở các quán cà phê, quán nhậu vùng ven. Ông B. khẳng định với bạn bè ông thuê vệ sĩ hoàn toàn không phải để làm sang, theo mốt mà vì lo ngại người ta ám hại mình. Ông nói rặt kiểu chân quê: “Cả đời có mơ cũng không tưởng tượng nổi tui có số tiền lớn như vầy. Bởi vậy ngủ cũng không yên nên thuê vệ sĩ cho chắc ăn...”.

Không chỉ thuê vệ sĩ “trọn gói” dạng 24/24 giờ trong vài tháng hoặc cả năm, nhiều người có mức thu nhập trung bình lại chọn cách thuê vệ sĩ theo giờ hoặc theo ngày. Ông N.H.N., phó phòng kinh doanh của một công ty du lịch ở quận 10 (TP.HCM), vẫn thường thuê vệ sĩ theo giờ mỗi khi đi đến những nơi mà ông cảm thấy “không an toàn” hoặc muốn “chứng tỏ mình” với bạn bè. Với giá thuê vệ sĩ theo giờ của một số công ty dịch vụ bảo vệ là 50.000-100.000 đồng/giờ, tối thiểu thuê trong năm giờ, ông N. chọn cách này để vừa với mức thu nhập hăng tháng chỉ hơn chục triệu đồng của mình.

Trong những tiệc nhậu quan trọng với đối tác làm ăn, ông N. oai vệ xuất hiện cùng một vệ sĩ. Sau tiệc nhậu, hết giờ nhậu cũng là hết giờ dịch vụ thuê vệ sĩ thì thân chủ và vệ sĩ sẽ đường ai nấy đi.

Chuyện người trong cuộc  

Ông H. bảo có vệ sĩ riêng tuy “oai thì oai thật” nhưng lắm khi cũng rắc rối đủ điều. Thời gian đầu có vệ sĩ riêng thì thấy oách với mọi người, nhưng nhiều khi đâm ra khó chịu vì tất cả thời gian riêng tư của mình đều có người khác xen vào. Trong khi đó, theo hợp đồng thì 24/24 giờ vệ sĩ phải túc trực bên thân chủ. Một số người khách của ông H. có vẻ ngần ngại khi đến quán phở của ông do ánh mắt săm soi, dòm ngó của anh vệ sĩ. “Tôi mới ký kết lại hợp đồng với bên công ty bảo vệ về nội quy, giờ giấc cho phù hợp hơn. Bởi trước đây, cậu vệ sĩ cứ bám riết lấy mình vì cậu ta bảo nếu không như vậy sẽ bị công ty phạt” - ông H. nói.

Ông B. cũng hai lần đề nghị thay vệ sĩ vì người vệ sĩ đầu tiên có gương mặt quá “ngầu”, lại có vẻ khó chịu làm bạn bè và người thân của ông cũng ngại ngần khi tiếp xúc với ông. Còn người vệ sĩ thứ hai thì mang chuyện ông đi với bồ “nhí” báo lại cho bà vợ của ông.

“Một số người bạn của tôi từng bị vệ sĩ riêng lấy những thông tin mật, hình ảnh riêng tư rồi cung cấp cho đối thủ của họ hay tống tiền chính thân chủ của mình. Bởi vậy tôi chỉ chọn công ty bảo vệ nào có uy tín mới ký hợp đồng thuê vệ sĩ riêng“ - ông H. cho biết.

Anh Nguyễn Minh Trí, nhân viên vệ sĩ của Công ty dịch vụ bảo vệ Chính NGhĩa, người vừa hoàn tất hợp đồng làm vệ sĩ riêng trong một năm cho thân chủ là chủ một quán ăn nhỏ ở quận 3, không nhận xét gì về thân chủ của mình vì theo anh, “đó là nguyên tắc nghề nghiệp”. Anh chỉ nhận xét chung rằng phong trào thuê vệ sĩ riêng ở Sài Gòn chưa xuất phát từ nhu cầu cần bảo vệ bản thân của một số người mà giống như là mốt nhiều hơn. “Tất nhiên, thân chủ đã thuê thì mình phải phục vụ hết mình và nghiêm túc đúng như hợp đồng đã ký kết. Tuy nhiên, có trong cuộc mới tận mắt chứng kiến lắm câu chuyện bi hài mà đôi khi người vệ sĩ riêng trở thành một thứ trang sức, tô điểm thân chủ mình nhiều hơn là cần bảo vệ họ”. 

Share

Bình Dương: Băng nhóm cấu kết moi hàng công ty

Bình Dương: Băng nhóm cấu kết moi hàng công ty

(CATP) Bằng nhiều thủ đoạn, một số đối tượng là công nhân đã thực hiện các vụ trộm cắp tài sản của các công ty, xí nghiệp ở các KCN Bình Dương. Ngày 2-5-2013, Công an thị xã Thuận An, Bình Dương đã triệt phá một băng trộm cắp gồm Hoàng Xuân Vụ (SN 1985, quê Bình Thuận), Hồ Hoàng Trọng (SN 1978, quê Tây Ninh), Đinh Thanh Hải (SN 1982, quê Quảng Nam), Võ Khu Sở (SN 1983, ngụ Q.Thủ Đức), Lê Đăng Khoa (SN 1984, quê Vĩnh Long). Trong thời gian từ tháng 4-2012 đến tháng 4-2013, tại kho chứa hàng IDC của Công ty Nippon Konpo Việt Nam (ấp Bình Đáng, phường Bình Hoà, thị xã Thuận An), các đối tượng trên đã câu kết với tài xế xe tải và nhân viên tổ đóng gói phụ tùng để lấy trộm hàng hóa của công ty đem ra ngoài bán. Tang vật thu giữ 140 bộ má phanh dầu, 20 cây trục bánh xe sau, 3 bộ nắp trước tay lái, 1 dây truyền động, 1 bộ xi lanh...

 

Tang vật vụ án

Triệu Văn Thịnh (SN 1988, quê Lạng Sơn) là công nhân Công ty OMRON (KCN VSIP II, Bình Dương). Công việc của Thịnh là nhúng mạch điện từ vào chì loãng để hàn các mối. Lợi dụng việc này, Thịnh chế khung đúc sau đó lấy chì loãng đổ vào làm đặc lại rồi mang ra ngoài tiêu thụ. Ngày 19-4-2013, khi Thịnh lấy trộm một cục chì mang ra ngoài thì bị bảo vệ phát hiện bắt giữ. CATP Thủ Dầu Một khám xét phòng trọ của Thịnh, thu giữ sáu cục chì có tổng trọng lượng là 5kg (trị giá 7 triệu đồng). 

Cuối tháng 4-2013, TAND huyện Bến Cát, Bình Dương tuyên phạt Trần Vân Sơn (SN 1989, quê Khánh Hòa), Võ Hòa Đang (SN 1982), Hà Văn Đuông (SN 1995, cùng quê Cà Mau) tổng cộng 21 tháng tù về hành vị trộm cắp tài sản. Sơn là nhân viên bảo vệ mục tiêu của công ty S.C, thuộc KCN Mỹ Phước, huyện Bến Cát. Cuối năm 2012, trong lúc trực gác, lợi dụng lúc bộ phận kiểm hàng chưa có người đến, Sơn lấy trộm một số van nước bằng kim loại mang đến nắp cống phía sau nhà xưởng công ty ném xuống, sau đó báo cho Đuông biết. Hết giờ làm việc, cả hai chui vào cống kéo được 4 xâu hàng chở đi bán. Khi hai đối tượng ra đến đường lộ thì bị bảo vệ KCN kiểm tra phát hiện báo CA bắt giữ.

Theo Báo Công An

Share

Trộm Xe Thời @

Trộm xe tinh vi

 

Với thủ đoạn lừa người giữ xe mất tập trung, giả khách mua hàng để đồng bọn trộm xe, làm giả thẻ xe, giả hồ sơ để xin vào làm bảo vệ..., bọn trộm đã lấy đi hàng chục chiếc xe tay ga đắt tiềBãi giữ xe của công ty, quán cà phê, nhà hàng... luôn nằm trong “tầm ngắm” của bọn trộm cắp, lừa đảo
 

Cơ quan Điều tra Công an TPHCM cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án lừa đảo chiếm  đoạt tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức do Trần Văn  Đạo (25 tuổi, quê tỉnh Thừa Thiên - Huế) cầm đầu. Sáu đối tượng bị bắt gồm: Trần Văn Đạo, Đỗ Thành Phú (29 tuổi, ngụ quận Thủ Đức - TPHCM), Lê Duy Chiến (23 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước), Nguyễn Tấn Thành (32 tuổi, ngụ quận Tân Bình - TPHCM), Nguyễn Thanh Tùng (28 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Long) và Phạm Văn Thương (24 tuổi, quê tỉnh Quảng Nam). Ngoài ra, một số đối tượng liên quan bỏ trốn đang có lệnh truy nã.

Làm giả thẻ xe

Theo Cơ quan Điều tra, nhóm của Đạo cùng một đối tượng tên Bé (chưa rõ lai lịch) thường xuyên vào các quán cà phê mà những người trẻ tuổi, giàu có hay lui tới. Chúng dùng điện thoại chụp hình thẻ xe của các quán cà phê này rồi về thiết kế mẫu thẻ xe giả giống hệt thẻ xe của quán để chiếm đoạt xe tay ga.

Nắm rõ quy trình giữ, trả xe của quán cà phê R. (đường Nguyễn Văn Cừ, quận 5 - TPHCM), Đạo, Chiến, Phú và Bé vào kêu nước uống. Sau đó, Phú ra bãi xe tìm một chiếc SH mới, ghi biển số vào thẻ xe giả rồi đưa Đạo ra lấy xe. Lần đó, cả nhóm chiếm đoạt trót lọt chiếc xe SH (trị giá 190 triệu đồng) của chị T.T.K.H (SN 1971, ngụ huyện Nhà Bè - TPHCM), đem bán được 58 triệu đồng.

Sau khi mua được chiếc SH với giá hời, người sử dụng đã đổi biển số để qua mặt cơ quan công an. Nhận được tin báo mất xe của nạn nhân, tổ hình sự đặc nhiệm Công an TPHCM đã truy tìm và phối hợp với công an địa phương kiểm tra hành chính chiếc xe SH tại một quán cà phê ở quận Bình Thạnh. Qua xác minh, chiếc xe này chính là chiếc mà chị K.H bị mất tại quán cà phê R.

Cũng bằng thủ đoạn sử dụng thẻ xe giả, nhóm Đạo đã lấy trót lọt nhiều xe tay ga đắt tiền tại một số quán cà phê, quán ăn, nhà sách, câu lạc bộ bida, nhà hàng... trên địa bàn TPHCM. Đáng chú ý, sau khi chiếm đoạt được xe, nhóm này còn làm giả giấy tờ đem lừa tiệm cầm đồ.

Xin làm bảo vệ để trộm cắp

Thượng tá Đoàn Văn Phê, Phó trưởng Công an quận Thủ Đức, cho biết hiện nay, nhiều đối tượng tội phạm làm hồ sơ giả để xin vào công ty vệ sĩ. Sau khi được bố trí công việc ở các công ty, kẻ gian lợi dụng tìm cơ hội ra tay lấy xe máy đem ra ngoài cho đồng bọn mang đi tiêu thụ. Hiện Công an quận Thủ Đức đang phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương mở rộng điều tra băng nhóm Nguyễn Văn Hằng (SN 1987) với thủ đoạn xin làm bảo vệ để tiếp cận bãi giữ xe, chiếm đoạt 14 xe máy, xe tay ga các loại ở các KCN Việt Hương, Đồng An (Bình Dương), KCX Linh Trung 2 (quận Thủ Đức).

Theo đó, Hằng làm hồ sơ giả  mang tên Vũ Văn Sáng (SN 1990, quê Thanh Hóa) xin vào công ty vệ sĩ A.N. Khi được điều động đến làm việc tại công ty V. ở KCX Linh Trung 2, nắm được giờ giấc sinh hoạt,  tan ca của công nhân, Hằng câu kết với đồng bọn bên ngoài chiếm đoạt 5 xe máy. Từ những thông tin có được, Công an quận Thủ Đức đã nhanh chóng bắt giữ Hằng cùng 3 đồng phạm. Tại cơ quan điều tra, nhóm Hằng khai nhận những xe máy trộm được đều có người đến tận nơi mua với giá cao.

Một lãnh đạo Công an TPHCM cho biết thời gian qua, nhiều vụ trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt xe máy với những thủ đoạn rất tinh vi mà chủ các bãi giữ xe khó nhận biết liên tục xảy ra. Ban Giám đốc Công an TPHCM đã có văn bản gửi đến công an các quận, huyện yêu cầu tuyên truyền những thủ đoạn mà kẻ gian thường sử dụng. Theo khuyến cáo của Công an TP, các bãi xe nên sử dụng hệ thống ghi số xe điện tử, lắp đặt hệ thống camera quan sát, hoặc thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp có thương hiệu để bảo vệ, nâng cao tinh thần cảnh giác đối với những kẻ có biểu hiện nghi ngờ...
Share